Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 17/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 17/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 17/06/2020

1. Thông tin cơ bản 

– Chỉ số DXY phát triển đà phục hồi và ghi nhận mốc 97,03 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ khi chỉ số Doanh số bán lẻ tăng 17,7% so với tháng trước. Về quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc, tin tức ngoại trưởng Pompeo và ủy viên bộ chính trị Dương Khiết Trì tại Hawai đang tạo nên sự tích cực cho thị trường (dù nội dung chi tiết cuộc gặp vẫn chưa được Nhà Trắng và Bộ ngoại giao Trung Quốc xác nhận). Ngoài ra, tình hình dịch cúm Covid-19 tại Hoa Kỳ đang cho thấy sự tiêu cực khi số ca dương tính gia tăng mạnh mẽ tại 6 tiểu bang của nước này. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 – Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà phục hồi và ghi nhận mốc 5,24 (mốc cao nhất kể từ đầu tháng 6) trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực khi chỉ số Thương mại bán lẻ giảm 16,8% so với cùng kỳ tháng trước – thấp hơn nhiều so với tháng trước (giảm 2,1%) và so với dự tính của thị trường (giảm 11,9%). Tình hình chính trị tại Brazil tương đối rối ren khi tòa án tối cao của nước này cho phép điều tra điện thoại và hồ sơ ngân hàng của tổng thống đương thời – được biết trước đó ông Bolsonaro cho biết sẽ không rời bỏ chức vụ tổng thống hiện tại do các tác động chính trị. Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm tại Brazil tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực khi ghi nhận số ca dương tính trong 24 giờ qua cao ở mức kỷ lục (34.918 ca) so với trước đó. Bối cảnh hiện tại cho thấy dịch cúm tại Brazil sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

– Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ Hiệp hội cà phê Xanh cho thấy lượng cà phê xanh Arabica tồn kho có thể tăng 4,6% so với cùng kỳ tháng trước và tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên mốc 6,818 triệu bao. Các nguồn tin dài hạn và từ các tổ chức lớn vẫn đang tạo ưu thế cho nguồn cung trong thị trường. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,67 triệu bao – tăng 3.000 bao so với trước đó. Về thời tiết, báo cáo mới nhất từ Somar Meteorologia cho thấy lượng mưa ở Minas Gerais, Brazil ghi nhận mốc 7,2mm trong tuần – tương đương 107% so với mốc lịch sử. Dù vậy lượng mưa vẫn tương đối thấp và sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới việc thu hoạch cà phê ở miền nam bang này.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-17-06-2020-1

  • Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork có phiên thứ năm sụt giảm liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 0,80 cent, xuống 93,70 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 0,3 cent, xuống 95,6 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Giá cà phê arabica tiếp tục thể hiện xu hướng tiêu cực khi giảm mạnh về vùng giá thấp hơn. Với xu hướng hiện tại giá vẫn có thể tiếp tục xu hướng giảm về quanh vùng 92,20 cent/lb và mục tiêu xa hơn là 88 cent/lb rồi đảo chiều. Lưu ý rằng nếu giá tăng trở lại đóng cửa trên vùng 97 cent/lb thì sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 102,50 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-17-06-2020-2

  • Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 18 USD, xuống 1.148 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 17 USD, xuống 1.177 USD/tấn, các mức giảm khá đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Xu hướng giá cà phê Robusta tiếp tục tiêu cực đã giảm về vùng hỗ trợ 1.145 USD/tấn, nếu giảm qua mức này giá có thể giảm về vùng đáy cũ là 1.115 USD/tấn. Trường hợp giá đảo chiều phá vỡ kháng cự 1.210 USD/tấn thì xu hướng sẽ đảo chiều tăng lên 1.260 USD/tấn.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận