Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 16/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 16/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 16/06/2020

1. Thông tin cơ bản

– Chỉ số DXY giảm nhẹ và ghi nhận mốc 96,59 trong hôm qua. Về căng thẳng Hoa Kỳ – Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy Ngoại trưởng Mike Pompeo dự định sẽ gặp phái đoàn Trung Quốc trong tuần này để bàn về mối quan hệ song phương. Được biết cuộc gặp sẽ vây quanh việc cứu vãn mối quan hệ đã ngày càng mờ nhạt trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, trước tình hình căng thẳng của các cuộc biểu tình, tổng thống Trump sẽ ký một sắc lệnh cải cách lực lượng cảnh sát ở nước này trong hôm nay (sắc lệnh sẽ thanh lọc và nâng cao chất lượng cảnh sát). Ngoài các nguồn tin trên, đồng USD sẽ chịu tác động mạnh mẽ từ báo cáo Chỉ số bán lẻ trong tối nay. Đồng USD tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 – Chỉ số USDBRL tăng mạnh và đạt mốc cao nhất trong 1 tháng gần đây khi ghi nhận mốc 5,16. Tình hình chính trị tại Brazil đang ngày càng bất ổn khi tổng thống Bolsonaro vừa cho biết nước này sẽ không loại bỏ vị trí tổng thống do dân bầu ra bằng bất cứ lý do gì. Điều này đẩy lên căng thẳng trong chính trị khi chính ông đang dính phải nhiều cáo buộc cho rằng đã can thiệp đến cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi. Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm tại Brazil đã nghiêm trọng hơn ở Anh và nước này đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới – sau Hoa Kỳ (số liệu mới nhất ghi nhận Brazil có tổng cộng 888.271 ca dương tính và 43.959 trường hợp tử vong.

– Về nguồn cung, ưu thế của nguồn cung vẫn tiếp tục phát triển và gây áp lực lên giá cà phê (sau phiên giảm hôm qua, giá cà phê Arabica đã về mốc thấp nhất trong 8 tháng trở lại đây). Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,667 triệu bao – tiếp tục phát triển đà giảm và thấp hơn 6.000 bao so với số liệu ngày hôm trước. Về thời tiết, dự báo ngắn hạn cho thấy nhiệt độ và mưa sẽ giảm trong một vài ngày tới ở miền nam Brazil – điều này ủng hộ sự tích cực của nguồn cung trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-16-06-2020-1

  • Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork có phiên thứ năm sụt giảm liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 0,45 cent, xuống 94,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 0,4 cent, còn 96,45 cent/lb, các mức giảm không đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Giá cà phê arabica tiếp tục thể hiện xu hướng tiêu cực khi giảm mạnh về vùng 92,7 cent/lb sau đó hồi phục trở lại. Với xu hướng hiện tại giá vẫn có thể tiếp tục xu hướng giảm về quanh vùng 92,20 cent/lb và mục tiêu xa hơn là 88 cent/lb rồi đảo chiều. Lưu ý rằng nếu giá tăng trở lại đóng cửa trên vùng 97 cent/lb thì sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 102,50 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-16-06-2020-2

  • Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 15 USD, xuống 1.166 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 17 USD, còn 1.195 USD/tấn, các mức giảm khá đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Xu hướng giá cà phê Robusta tiếp tục tiêu cực với xu hướng hiện tại giá có thể tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ 1.145 USD/tấn, nếu giảm qua mức này giá có thể giảm về vùng đáy cũ là 1.115 USD/tấn. Trường hợp giá đảo chiều phá vỡ kháng cự 1.210 USD/tấn thì xu hướng sẽ đảo chiều tăng lên 1.260 USD/tấn.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận