Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 15/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 15/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 15/06/2020

1. Thông tin cơ bản 

– Chỉ số DXY tiếp tục phục hồi và ghi nhận mốc 97,11 trong hôm qua. Dự báo kinh tế mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy sự tiêu cực khi một số chuyên gia cho rằng đồng USD sẽ mất giá mạnh mẽ trong năm sau (dự đoán vào khoảng 35%). Được biết trước đó, số liệu kinh tế gần nhất cho thấy nợ công của Hoa Kỳ đã tăng kỷ lục và vượt mốc 26 nghìn tỷ USD (nguyên nhân một phần xuất phát từ việc Hoa Kỳ phát hành lượng lớn tiền mặt trong năm 2020). Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm Covid-19 tại nước này tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi một số bang (Texas, Alaska, Arizona, Arkansas, California, Florida, North Carolina, Oklahoma, South Carolina, …v…v..) ghi nhận sự gia tăng số ca dương tính. Bối cảnh hiện tại cho thấy nhiều khả năng dịch Covid-19 sẽ phát triển trở lại và đồng USD sẽ suy yếu trong hôm nay.

 – Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà tăng và ghi nhận mốc 97,17 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất cho thấy Bộ trưởng tài chính Brazil (ông Almeida) sẽ quyết định từ chức vào tháng 7 – tháng 8 năm 2020. Được biết trước đó, chính phủ Brazil đưa ra dự đoán cho thấy tổng sản phẩm quốc nội sẽ giảm 4,7% trong năm nay do các tác động từ dịch cúm Covid-19. Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm Covid-19 tại nước này có phần suy yếu nhẹ so với trước đó khi ghi nhận hơn 21.000 ca dương tính và hơn 890 ca tử vong trong 24 giờ gần đây – điều này phần nào giảm bớt lo lắng dịch cúm sẽ ngoài tầm kiểm soát ở nước này. Bối cảnh hiện tại cho thấy đồng Reais nhiều khả năng sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.

– Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ Việt Nam cho thấy lượng cà phê xuất khẩu trong giai đoạn tháng 1 – tháng 5 năm nay tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mốc 815.165 tấn. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,673 triệu bao – tiếp tục giảm 9.000 bao so với số liệu trước đó. Bối cảnh hiện tại cho thấy nguồn cung vẫn đang phần nào chiếm ưu thế trên thị trường. Về thời tiết, báo cáo mới nhất cho thấy thời tiết tại miền Nam Brazil sẽ không quá lạnh trong cuối tháng 6/2020 – điều này phần nào ủng hộ cho nguồn cung cà phê Arabica trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-15-06-2020-1

  • Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork có phiên thứ tư sụt giảm liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 0,8 cent, xuống 95,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 0,7 cent, còn 97 cent/lb, các mức giảm khá đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên tuần qua giá cà phê arabica không đủ lực phá khỏi vùng tích lũy quanh 100 cent/lb. Nhận định phiên hôm nay giá cà phê arabica tiếp tục xu hướng giảm về vùng đáy cũ là 95 cent/lb. Nếu giá giảm lủng vùng này thì sẽ giảm về quanh vùng 92,20 cent/lb. Những tin tức tiêu cực vẫn đang gây áp lực lên giá cà phê thời điểm hiện tại.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-15-06-2020-2

  • Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 15 USD, xuống 1.181 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 15 USD, còn 1.212 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên cuối tuần sau khi giá cà phê Robusta tăng trở lại vùng kháng cự 1.210 USD/tấn giá đã giảm điểm trở lại. Nhận định phiên hôm nay giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 1.145 USD/tấn, mục tiêu xa hơn là vùng 1.115 USD/tấn. Giá chỉ đảo chiều xu hướng khi phá vỡ được vùng kháng cự 1.210 USD/tấn.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận