Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 10/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 10/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 10/06/2020

1. Thông tin cơ bản

Chỉ số DXY tiếp tục phát triển đà suy yếu và dao động quanh mốc 96,34 trong hôm qua. Phát biểu mới nhất từ FED cho biết số liệu thống kê kinh tế hiện tại không quan trọng bằng việc thoát khỏi khủng hoảng từ Covid-19. Theo các nhà phân tích, tình hình hiện tại đẩy FED vào việc giữ mức lãi suất thấp và bổ sung một số chính sách hỗ trợ khác để hỗ trợ nền kinh tế. Được biết tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ dưới mốc mục tiêu (2%) ít nhất là cho tới năm sau – kể cả trong trường hợp nước này phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, tình hình bạo loạn ở Hoa Kỳ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Theo các nguồn tin nước ngoài, tổng thống Trump vẫn đang muốn điều động quân sự để giải quyết các cuộc bạo động dù có sự ngăn cản từ bộ trưởng bộ quốc phòng. Với bối cảnh tiêu cực hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và trở lại mốc 4,89 trong hôm qua. Đứng trước áp lực từ cộng đồng quốc tế và tòa án tối cao, chính phủ Brazil đã khôi phục lại dữ liệu về tình hình dịch cúm Covid-19 một cách đầy đủ. Số liệu mới nhất cho thấy tình hình dịch cúm vẫn lây lan mạnh mẽ khi nước này ghi nhận hơn 32.000 ca dương tính và hơn 1.200 ca tử vong trong 24 giờ – đẩy số ca tử vong ở nước này lên mức cao thứ 3 thế giới. Bên cạnh đó, tổng thống Brazil vừa cho biết nước này sẽ rời khỏi tổ chức WHO do các mâu thuẫn về việc mở cửa lại nền kinh tế. Bối cảnh hiện tại cho thấy tình hình dịch cúm Covid-19 tại Brazil sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong vài ngày tới..

Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,733 triệu bao – giảm 6.000 bao so với số liệu ngày hôm trước. Số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 0,11 triệu bao cà phê trong tháng 6/2020 – thấp hơn 3,7% so với cùng kỳ tháng trước. Về thời tiết, các nguồn tin hiện tại cho thấy thời tiết tại miền nam Brazil đang ít mưa và khuyến khích quá trình thu hoạch cà phê – điều này ủng hộ ưu thế của nguồn cung cà phê trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (07/2020)

Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1,1 cent, xuống ở mức 97,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1 cent, còn 99,7 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Nhận định đầu giá cà phê Arabica sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 99 cent/lb sau đó tiếp tục xu hướng xu hướng giảm về vùng 96 cent/lb. Nếu giá giảm lủng vùng này thì mục tiêu giá sẽ giảm về quanh vùng 92,25 cent/lb. Trường hợp giá đảo chiều tăng mạnh đầu phiên thì có thể lên 102,50 cent/lb rồi giảm điểm trở lại.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (07/2020)

Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 29 USD, xuống 1.221 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 16 USD, còn 1.247 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Nhận định đầu phiên giá sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 1.230 USD/tấn sau đó tiếp tục xu hướng giảm về quanh 1.210 – 1.200 USD/tấn vào cuối phiên. Nếu giá giảm lủng vùng hỗ trợ và đóng cửa dưới vùng 1.200 USD/tấn thì sẽ tiếp tục xu hướng giảm về vùng 1.175 USD/tấn vào cuối tuần.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam  MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận