Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 05/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 05/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 05/06/2020

1. Thông tin cơ bản

  • Chỉ số DXY tiếp tục phát triển đà suy yếu mạnh mẽ và ghi nhận mốc 96,65 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã suy giảm so với tháng trước và đạt mốc 1,87 triệu đơn. Xu hướng suy yếu phần nào thể hiện sự tích cực, tuy nhiên số liệu hiện tại vẫn rất tệ đối với nền kinh tế của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, căng thẳng Hoa Kỳ – Trung Quốc tiếp tục leo thang với phát biểu cảnh báo rủi ro từ phía ngoại trưởng Mike Pompeo. Ông cho biết các nhà đầu tư Hoa Kỳ nên thận trọng với những rủi ro tiềm ẩn từ phía các công ty không tuân thủ quy tắc của nước này (một phần ám chỉ Trung Quốc sau khi có một số điều tra cho thấy chuỗi cửa hàng Luckin Coffee từ Trung Quốc có các thỏa thuận buôn bán giả). Được biết trước đó, Hoa Kỳ – Trung Quốc đã gặp nhiều vấn đề căng thẳng về dịch cúm Covid-19 và thỏa thuận thương mại sơ bộ. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL phục hồi nhẹ và ghi nhận mốc 5,12 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm Covid-19 tại Brazil tiếp tục phát triển theo chiều hướng tiêu cực khi ghi nhận thêm 1.437 ca tử vong và 30.925 ca dương tính trong 24 giờ (lần thứ 3 ghi nhận mức tử vong cao kỷ lục trong 3 ngày qua). Dù vậy, chính quyền Brazil vẫn tiếp tục khuyến khích mở cửa nền kinh tế trong hôm qua (khi cho phép bang Rio mở cửa lại bãi biển và cho phép hơn 10.000 người tiếp tục bán hàng rong). Các nguồn tin mới nhất cho thấy tình hình ghi nhận các ca bệnh nhập viện ở nước này đã dần có dấu hiệu suy giảm – tuy nhiên số ca nhiễm mới vẫn giữ đà tăng. Bối cảnh hiện tại cho thấy nền kinh tế Brazil đang gánh chịu nhiều rủi ro do gánh nặng tài chính công và dịch cúm Covid-19.
  • Về nguồn cung, dự báo mới nhất từ Rabobank cho thấy nhiều khả năng nhu cầu cà phê sẽ suy yếu mạnh mẽ do các cửa hàng cà phê sẽ đóng cửa hoàn toàn do tác động tiêu cực từ dịch cúm Covid-19. Bên cạnh đó, số liệu từ Colombia cũng cho thấy sản lượng cà phê tháng 5 đã tăng lên 6% so với cùng kỳ năm ngoái và ghi nhận mốc 1,186 triệu bao. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết tiêu cực (mưa, gió mạnh và bão) cho cây cà phê vẫn có thể diễn ra ở khu vực miền Nam Brazil trong hôm nay – điều này phần nào hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-05-06-2020-1

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (07/2020)

  • Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 0,95 cent/lb, xuống 98,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,85 cent/lb, còn 99,7 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên hôm qia giá cà phê Arabica tiếp tục biến động không đáng kể. Nhận định đầu phiên hôm nay giá sẽ biến động thận trọng quanh vùng 99 cent/lb sau đó tiếp tục xu hướng xu hướng giảm về quanh vùng 92,20 cent/lb.

Trường hợp giá tăng từ đầu phiên đóng cửa trền vùng 101,75 cent/lb thì giá sẽ tăng trong trung hạn lên vùng mục tiêu 108 – 112 – 116 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-05-06-2020-2

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (07/2020)

  • Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 6 USD, xuống 1.196 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 8 USD, còn 1.210 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Giá cà phê Robusta tiếp tục biến động dưới vùng kháng cự 1.215 USD/tấn. Nhận định đầu phiên hôm nay giá sẽ dao động thận trọng quanh vùng 1.196 USD/tấn. Nếu giá tăng mạnh phá vùng kháng cự 1.215 USD/tấn thì sẽ đảo chiều mạnh. Trường hợp giá không phá được kháng cự thì sẽ giảm về vùng 1.160 USD/tấn, mục tiêu xa hơn là vùng 1.130 USD/tấn rồi đảo chiều tăng trở lại.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

Bình luận