Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 04/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 04/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 04/06/2020

1. Thông tin cơ bản

Chỉ số DXY duy trì mức thấp và dao động quanh mốc 97,44 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế của nước này đã vượt thời qua khoản thời gian khó khăn nhất khi các số liệu liên quan đến việc làm đều tốt hơn tháng trước và tốt hơn các dự báo. Dù vậy, sự suy yếu về số lượng việc làm vẫn đang diễn ra trong thời gian hiện tại và nước này vẫn chưa quay trở lại đà phát triển trước đó. Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc tiếp tục dâng cao trong hôm qua khi phía Hoa Kỳ cho biết sẽ tiếp tục siết các cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc ở nước này. Đối sách trên được cho là xuất phát từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và được ghi nhận bởi 3 nguồn tin giấu tên. Với bối cảnh căng thẳng trong và ngoài nước tăng cao, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà giảm và ghi nhận mốc 5,06 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất từ Brazil cho thấy sự tích cực khi chỉ số PMI tổng hợp có phần tốt hơn so với tháng trước (tuy nhiên số liệu chi tiết vẫn cho thấy nền kinh tế nước này vẫn đang trong trạng thái suy yếu và không có sự phát triển so với thời điểm trước khi bùng phát dịch). Bất chấp tình hình dịch cúm tại Brazil tăng cao, chính phủ nước này vẫn giữ nguyên quyết định mở cửa lại nền kinh tế trong ngày thứ ba (02/06). Được biết, số ca tử vong của Brazil vẫn tiếp tục tăng cao và ghi nhận 2 mốc cao kỷ lục trong 2 ngày vừa qua.

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,745 triệu bao – thấp hơn 3.000 bao so với số liệu ngày hôm trước. Các số liệu và ước tính lớn trên thị trường hiện nay vẫn cho thấy nguồn cung đang chiếm ưu thế khi dịch Cúm Covid-19 lây lan mạnh mẽ. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất hiện nay cho thấy miền nam Brazil vẫn đang gánh chịu rủi ro tiêu cực (mưa lớn, gió và bão) khi các khối khí lạnh di chuyển đột ngột.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-04-06-2020-01

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (07/2020)

Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,9 cent/lb, lên 99,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,8 cent/lb, lên 100,55 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên hôm qia giá cà phê Arabica biến động không đáng kể. Nhận định đầu phiên hôm nay giá sẽ biến động thận trọng quanh vùng 99 cent/lb sau đó tiếp tục xu hướng tăng lên quanh vùng 102,65 cent/lb mục tiêu xa hơn là vùng 105 cent/lb. Trường hợp đầu phiêm giá giảm mạnh đóng dưới vùng 98 cent/lb thì sẽ tiếp tục xu hướng giảm mạnh về vùng 92,20 cent/lb vào cuối phiên.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-04-06-2020-02

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (07/2020)

Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta tiếp tục hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 23 USD, lên 1.202 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 20 USD, lên 1.218 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Giá cà phê Robusta tăng phiên thứ hai liên tiếp. Nhận định đầu phiên hôm nay giá sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên quanh vùng 1.215 USD/tấn Nếu giá tăng mạnh phá vùng kháng cự 1.215 USD/tấn thì sẽ đảo chiều mạnh. Trường hợp giá không phá được kháng cự thì sẽ giảm về vùng 1.160 USD/tấn, mục tiêu xa hơn là vùng 1.130 USD/tấn rồi đảo chiều tăng trở lại.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam  MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận