Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 03/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 03/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 03/06/2020

1. Thông tin cơ bản

  • Chỉ số DXY tiếp tục phát triển đà suy yếu và quay về mốc 97,49 trong hôm qua. Tâm điểm của Hoa Kỳ ngày càng xoay quanh các cuộc biểu tình khi làn sóng bạo động tiếp tục tăng cao. Mặc dù đã ban hành các lệnh giới nghiêm, cuộc biểu tình vẫn leo thang vào buổi tối ở các bang lớn như Washington, New York, Los Angeles và Philadelphia. Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, 64% số người Hoa Kỳ được phỏng vấn đồng thuận với cuộc biểu tình và 27% là không ủng hộ – điều này đẩy mạnh mối lo ngại rằng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra nếu chính phủ không có đối sách thích hợp. Bên cạnh đó, căng thẳng Hoa Kỳ – Trung Quốc có dấu hiệu tăng cao khi hãng tin AP đưa ra nguồn tin cho thấy phía Trung Quốc giấu giếm bộ mã gen hoàn chỉnh của virus cúm Covid-19. Được biết trước đó, tổng thống Trump đã cáo buộc WHO đang thông đồng với Trung Quốc và đưa ra tuyên bố sẽ chắm dứt quan hệ và ngừng các khoản viện trợ cho WHO. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay..
  • Chỉ số USDBRL suy yếu và giảm mạnh về mốc 5,20 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm Covid-19 ở Brazil vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu suy giảm, các số liệu mới nhất cho thấy nước này đã ghi nhận hơn 555.000 ca nhiễm (hiện đứng thứ 2 thế giới) – trong đó có hơn 31.000 người tử vong (hiện đứng thứ 4 thế giới). Bên cạnh đó, chính phủ Brazil vừa đưa ra hạn mức tín dụng mới cho các công ty nhỏ trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành. Chi tiết cho thấy doanh nghiệp nhỏ với doanh thu từ 0,36 triệu Reais đến 300 triệu Reais sẽ nhận được nâng hạn mức hỗ trợ lên tới 20 tỷ Reais bởi ngân hàng nhà nước Brazil (BNDES). Bối cảnh hiện tại cho thấy nền kinh tế Brazil vẫn sẽ gặp khó khăn trong vài ngày sắp tới.
  • Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Robusta tồn kho đang ở mức thấp nhất trong 1 năm gần đây, lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,759 triệu bao – tiếp tục giảm 1.000 bao so với số liệu ngày hôm trước. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết sẽ có thể chuyển biến tiêu cực (với mưa, gió giật và bão) tại miền Nam Brazil – điều này tạo ra sự tiêu cực cho nguồn cung và hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-03-06-2020-1

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (07/2020)

  • Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 0,1 cent/lb, xuống 98,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,25 cent/lb, còn 99,75 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên hôm qia giá cà phê Arabica đã tăng đầu phiên nhưng sau đó giảm lại chưa phá được kháng cự 98 cent/lb. Nhận định phiên hôm nay giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm về quanh vùng 92,25 cent/lb, nếu giá giảm lủng vùng này thì sẽ giảm sâu về vùng đáy 88 cent/lb. Trường hợp giá tiếp tục tăng phá vỡ kháng cự 98 cent/lb thì sẽ xác nhận đảo chiều xu hướng lên vùng mục tiêu 102,65 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-03-06-2020-2

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (07/2020)

  • Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 20 USD, lên 1.179 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 20 USD, lên 1.198 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Giá cà phê Robusta phiên hôm qua điều chỉnh tăng trở lại. Nhận định đầu phiên hôm nay giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm về vùng 1.130 USD/tấn Nếu giá giảm lủng vùng 1.130 USD/tấn thì có thể giảm về vùng đáy trước đây là 1.075 USD/tấn rồi đảo chiều tăng trở lại. Trường hợp giá tăng mạnh phá vùng kháng cự 1.215 USD/tấn thì sẽ đảo chiều mạnh.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận