Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 01/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 01/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 01/06/2020

 1. Thông tin cơ bản

 • Chỉ số DXY suy yếu và ghi nhận mốc 98,22 trong hôm qua. Nguồn tin đáng chú ý nhất ở Hoa Kỳ hiện nay là sự leo thang của cuộc biểu tình đòi quyền lợi của người da màu. Được biết, người dân ở các bang lớn (dẫn đầu là Minneapolis) đã tràn ra đường và hô các khẩu hiệu đòi quyền lợi. Sự việc ngày càng leo thang trong 2 ngày cuối tuần và khiến một số bang (trong đó có thủ đô Washington) của Hoa Kỳ phải đặt lệnh giới nghiêm (cắm người dân ra đường vào buổi tối). Bên cạnh đó, trong tối nay chỉ số PMI sản xuất sẽ được công bố và tạo nên tác động mạnh mẽ tới đồng USD. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà giảm trong hôm nay.
 • Chỉ số USDBRL suy yếu và quay trở lại mốc 5,34 trong hôm qua. Về tình hình dịch cúm ở Brazil, số liệu mới nhất cho thấy Brazil ghi nhận hơn 514.000 ca dương tính (đứng thứ 2 thế giới sau Hoa Kỳ) – trong đó có hơn 29.000 ca tử vong (đứng thứ 4 thế giới sau Hoa Kỳ, Anh và Ý). Được biết Brazil vẫn đang lựa chọn nới lỏng các hạn chế kiểm dịch để mở cửa nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn – điều này góp phần gia tăng lo ngại bùng phát dịch cúm trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, mâu thuẫn chính trị tại nước này vẫn tiếp tục phát triển khi Thẩm phán tối cao Celso de Mello đưa ra cáo buộc cho rằng tổng thống Bolsonaro cố gắng can thiệp vào quá trình điều tra và đang thực hiện chế độ độc tài quân sự. Bối cảnh hiện tại cho thấy sự u ám của nền kinh tế Brazil trong tương lai gần.
 • Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tiếp tục giảm 14.000 bao và ghi nhận mốc 1,76 triệu bao. Các dự báo từ các tổ chức lớn cho thấy nguồn cầu có dấu hiệu suy yếu mạnh mẽ hơn nguồn cung do các tác động mạnh mẽ từ dịch cúm Covid-19. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy thời tiết tương đối ổn định tại miền nam Brazil trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi. Tuy nhiên dự báo cho thấy nhiệt độ giảm và cái lạnh có thể quay trở lại trong 2 tuần sắp tới.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-01-06-2020-1

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (07/2020)

 • Đánh giá phiên trước:
  • Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYorkxu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 2,8 cent/lb, xuống 96,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 2,75 cent/lb, còn 98,15 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.
 • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:
  • Phiên cuối tuần giá cà phê Arabica giảm điểm mạnh lủng vùng hỗ trợ 97,60 cent/lb. Nhận định phiên hôm nay giá sẽ điều chỉnh tăng lên quanh vùng 97,60 cent/lb sau đó tiếp tục xu hướng giảm về quanh vùng 92,25 cent/lb vào cuối phiên, nếu giá giảm lủng vùng này thì sẽ giảm sâu về vùng đáy 88 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-01-06-2020-2

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (07/2020)

 • Đánh giá phiên trước:
  • Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 8 USD, xuống 1.169 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 10 USD, còn 1.189 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.
 • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Giá cà phê Robusta phiên hôm qua giảm mảnh cuối tuần qua. Nhận định đầu phiên hôm nay giá sẽ điều chỉnh tăng lên quanh vùng 1.190 USD/tấn, sau đó tiếp tục xu hướng giảm về vùng 1.130 USD/tấn Nếu giá giảm lủng vùng 1.130 USD/tấn thì có thể giảm về vùng đáy trước đây là 1.075 USD/tấn rồi đảo chiều tăng trở lại.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận