Nhận định Đường phiên giao dịch ngày 13/04/2022

Nhận định Đường phiên giao dịch ngày 13/04/2022
Nhận định Đường phiên giao dịch ngày 13/04/2022

TIN TỨC
Chỉ số đô la ( DXY00 ) vào thứ Ba đã tăng +0,346 (+ 0,35%). Đồng đô la hôm thứ Ba tăng phiên thứ chín liên tiếp và đạt mức cao mới 1-3 / 4 năm. Tỷ giá EUR / USD suy yếu đã hỗ trợ đồng đô la hôm thứ Ba đã làm cho lợi suất trái phiếu T kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên mức cao nhất 3-1 / 4 năm. Các bình luận kiểu diều hâu từ Thống đốc Fed Brainard hôm thứ Ba đã ủng hộ đồng đô la. Tuy nhiên, đồng đô la vào đầu ngày thứ Ba đã nhanh chóng quay đầu giảm sau khi lợi suất trái phiếu giảm do lo ngại lạm phát giảm bớt khi CPI lõi tháng 3 của Mỹ tăng ít hơn dự kiến.
Những bình luận của người diều hâu hôm thứ Ba từ Thống đốc Fed Brainard là tăng giá đối với đồng đô la khi bà cho biết FOMC sẽ “khẩn trương” tăng lãi suất lên mức không kích thích cũng không làm chậm nền kinh tế trong năm nay. Bà nói thêm rằng quyết định về bảng cân đối kế toán của Fed “có thể sớm nhất là vào tháng Năm, điều này sẽ dẫn đến việc giảm bảng cân đối kế toán bắt đầu từ tháng Sáu.” CPI tháng 3 của Mỹ tăng + 8,5%, cao hơn kỳ vọng + 8,4% và là tốc độ tăng nhanh nhất trong 40-1 / 4 năm. CPI tháng 3 của Mỹ về thực phẩm và năng lượng tăng + 6,5%, tốc độ tăng nhanh nhất trong 39-1 / 2 năm nhưng thấp hơn kỳ vọng là + 6,6%.
Tỷ giá EUR / USD ( ^ EURUSD ) vào thứ Ba đã giảm -0,0053 (-0,49%) và đạt mức thấp nhất trong 5 tuần. Tỷ giá EUR / USD giảm hôm thứ Ba do triển vọng về một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine sau khi Tổng thống Nga Putin nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đang “đi vào ngõ cụt”. Tỷ giá EUR / USD cũng chịu áp lực hôm thứ Ba sau khi Viện Kinh tế Đức cắt giảm ước tính GDP năm 2022 của Đức và sau khi niềm tin của nhà đầu tư ZEW tháng 4 của Đức giảm xuống mức thấp nhất
trong 2 năm.
Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Ba tăng mạnh và phục hồi mức thua lỗ hôm thứ Hai. Giá dầu tăng hôm thứ Ba do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu thô toàn cầu sau khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống Ukraine. Giá dầu thô cũng tăng sau khi có bình luận từ Tổng thư ký OPEC cho rằng OPEC sẽ không tăng sản lượng để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào về nguồn cung dầu thô.
Giá dầu thô tăng cao hơn hôm thứ Ba sau khi Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết cuộc khủng hoảng hiện nay trên thị trường dầu mỏ toàn cầu do việc Nga xâm lược Ukraine nằm ngoài tầm kiểm soát của nước này. Những bình luận của
ông cho thấy OPEC không có kế hoạch tăng sản lượng dầu thô để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Giá dầu thô tăng nhanh hôm thứ Ba sau khi Tổng thống Nga Putin nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đang “đi vào ngõ cụt” và ông tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.
Giá dầu thô cũng nhận được một số hỗ trợ hôm thứ Ba sau khi Trung Quốc nới lỏng việc đóng cửa đối với một số khu phức hợp nhà ở ở Thượng Hải, mặc dù hầu hết mọi người vẫn trong tình trạng khóa cửa. Trung Quốc đã báo cáo kỷ lục 26.087 ca nhiễm trùng vòi trứng vào Chủ nhật tại Thượng Hải, tăng gần + 300% trong một tuần. Nhà nghiên cứu PGE cho biết các vụ đóng cửa đã làm giảm 1,2-1,3 triệu thùng / ngày nhu cầu nhiên liệu vận tải của Trung Quốc, trong đó nhiên liệu máy bay chiếm khoảng một nửa số đó. Nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc đã giảm xuống do các hạn chế về khóa cửa ở các thành phố lớn đã dẫn đến sự sụt giảm mức độ di chuyển. Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trùng Covid ở Trung Quốc đã khiến chính phủ đưa 45 triệu người vào diện ngăn chặn đại dịch. Lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt khi xuất khẩu dầu thô của Nga tiếp tục, mặc dù có ít khách hàng châu Âu. Xuất khẩu dầu thô của Nga trong tuần kết thúc vào ngày 8/4 đã tăng lên gần 4 triệu thùng / ngày, mức cao nhất cho đến nay trong năm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG:
ĐƯỜNG: Đóng cửa tại 20.31, giá đường phiên hôm qua đóng cửa giảm cho thấy lực mua
đã yếu dần.
PTKT: Xu hướng chính là Giảm giá.
Nhận định đường phiên hôm nay dự kiến giá có khả năng giảm về vùng hỗ trợ 20.07 – 19.92 sau đó tăng điều chỉnh vùng kháng cự 20.31 – 20.49, nếu giá tiếp tục vượt kháng cự 20.49 sẽ xác định xu hướng tăng tiếp theo.
– Kháng cự: 20.31 – 20.49
– Hỗ trợ: 20.07 – 19.92
=> Xu hướng ưu tiên: Giảm sau đó tăng điều chỉnh.

KHUYẾN NGHỊ

– Đối với Lệnh Bán: Bán dưới vùng giá: 20.3 ; Dừng lỗ: 20.4; Chốt lời: 20.09 – 20

–  Đối với Lệnh Mua: Mua trên vùng giá: 20; Dừng lỗ: 19.8; Chốt lời: 20.3 – 20.4

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ĐƯỜNG KỲ HẠN THÁNG 05/2022

KHUYẾN NGHỊ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO
QUÝ NHÀ ĐẦU TƯ CẦN THAM KHẢO THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC ĐỂ ĐƯA
RA QUYẾT ĐỊNH MUA – BÁN ĐÚNG ĐẮN
XIN CẢM ƠN !
Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc
FSC Gia Lai. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An
Lộc FSC Gia Lai.
Thông tin liên hệ và chăm sóc khách hàng
Trụ sở chính: Công ty TNHH An Lộc FSC Gia Lai
Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.
Chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 50A Lê Thúc Hoạch – P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú – TP. HCM
Điện thoại: (0269) 3 720 888
Fax: (0269) 3 720 888
Email: sales@anlocgroup.vn
Website: www.anlocgroup.vn

AN LỘC GROUP
THÀNH VIÊN KINH DOANH CỦA
SỞ GIAO DỊCH HÀNG HÓA VIỆT NAM – MXV

Bình luận